ชาว facebook ฟังทางนี้ (fitnah dalam facebook)


อัสลามุอาลัยกุม วาเราะมาตุลลอฮ วาบารอกาตุฮ

ข้าพเจ้าขอหยิบยกประเด็นภัยคุกคามยุคสุดท้าย ส่วนหนึ่งจากภัยคุกคามนั้นก็คือ ( msn ) และ facebook

ยุคนี้ถือว่า facebook เป็นภัยคุกคามร้ายแรง ทุกวันนี้จะสังเกตได้ว่า facebook ได้ระบาดไปทั่วทุกวัย ทั้งเด็ก วัยรุ่นหรือผู้ใหญ่ต่างก็กระตือรือร้น (ต่างก็) อยากจะมี facebook

เหล่าผู้รู้นักวิชาการจำเป็นต้องหัดเล่น facebook เพื่อเข้าไปตักเตือน เข้าไปต่อต้านส่วนที่เป็นอบายมุข สิ่งที่ผิดหลักการใน facebook

พี่น้องที่รัก facebook เป็นแผนชั่วร้ายของยาฮูด เพื่อให้พวกเราโป๊เปลือยขึ้นอินเทอร์เน็ตโดยไร้ยางอาย

ชอบกันเหลือเกิน ฮิตกันเหลือเกิน พี่น้องเราทุกฝีก้าวต้องลงรายงาน facebook

นี่ “ภรรยาผมเล่นน้ำอยู่ (โป๊ด้วย) ” โชว์ทำไม ?? สันดานความหึงหวงไปไหนหมด ภรรยาเองก็กลัวจะน้อยหน้า โพสรูปกอดกัน “นี่สามีฉัน” (บรรยายใต้ภาพซะด้วย) กอดกันในบ้านยังไม่หนำใจหรือยังไง ถึงต้องมากอดกันในอินเทอร์เน็ต ประจานให้คนอื่นได้เห็น

นี่มนุษย์ได้สูญเสียซีฟัตความละอายไปแล้ว (หรือ??) มารยาทที่ดีงามได้เสื่อมหายไปจากมนุษย์แล้ว (หรือ?? ) ท่านรอซูลุลลอฮได้กล่าวว่า “อุมมะห์ของฉันอยู่ในความดีงาม ยกเว้น มุญาฮาเราะฮ*ผู้ที่ได้ทำมัวะซียัต แล้วเปิดเผยให้ผู้อื่นได้รับรู้” เผยความชั่วของตนสู่สาธารณะ” (บุคอรีและมุสลิม)

พวกชอบโชว์ อยู่กับสาวที่ไม่ใช่มะหรอม ก็โพส

(เช่น ถ่ายรูปกับสาวหรือชายหนุ่มหน้าไหนก็ไม่รู้ หรือเพื่อนๆหล่ะ แต่ก็ไม่ใช่มะหรอม ) ก็โพส

มุสลีมะหฺ- ภรรยาเปิดเอาเราะห์ ก็โพส

(เช่น ภรรยาไม่คลุมผม หรือคลุมแต่ก็แต่งหน้า ทาตา ดูสวยดึงดูดเพสตรงข้าม ก็โพส หรือสาวๆปัจจุบัน เห็นทั้งแขน เห็นทั้งปลายเท้า ก็โพส เสมือนว่าทุกๆการกระเหล่านี้ เป็นที่อนุมัติ )พี่ น้องที่รัก ในปัจจุบัน ต้นตอที่ทำให้เกิดการหย่าร้างมากที่สุด คือ คู่สามีภรรยามีกิ๊กผ่านสื่ออินเทอร์เน็ต คดีความหลายคดี บ่อยครั้งที่กอฏี ได้รับการร้องเรียน มีการส่งสาร ถามตอบถึงผู้รู้

(หลาย คน) กลับจากที่ทำงาน (ที่เรียน) ต่างก็เข้าหา แล๊บท๊อป (หน้าเน็ต) ของตนเอง สามีแชทสาวอื่น (ยิ้มแย้มแจ่มใส สนุกสนาน เฮฮา) หนุ่มอื่นแชทภรรยา (ยิ้มแย้มแจ่มใส สนุกสนาน เฮฮา)

เสมือนว่าการจีบกันใน facebook เป็นที่อนุมัติ

เสมือนว่า บ้านหลังนี้ (ทั้ง msn และ facebook) หรือ ทั้งคู่ (สามี-ภรรยา) (ทั้งชายหนุ่มแปลหน้าหรือหญิงแปลกหน้า) เป็นตอไม้ของกันและกัน คุยกัน จีบกัน กับคนที่ไม่ใช่ ภรรยา – สามี

(และ ในปัจจุบันนั่นเอง ต้นตอที่นำไปสู่การผิดประเวณีในที่สุด อันเนื่องจากการ แชทกันแล้ว ขอเบอร์ โทรจีบกัน นัดเจอกัน สุดท้าย ไปไหน ต่อไหนด้วยกัน ก็มาจาก การแชทกัน ทาง msn และ facebook นี่หล่ะ วัลลอฮฮุอะลัม)

(อย่างหะดิษข้างต้นหล่ะ ท่านรอซูลุลลอฮได้กล่าวว่า“อุมมะห์ของฉันอยู่ในความดีงาม ยกเว้น มุญาฮาเราะฮ* ผู้ที่ได้ทำมัวะซียัต แล้วเปิดเผยให้ผู้อื่นได้รับรู้” เผยความชั่วของตนสู่สาธารณะ ” (บุคอรีและมุสลิม)

“ไร้ยางอาย”ทำชั่ว ไม่ละอายต่ออัลลอฮ ประจานผ่าน facebook ไม่ละอายต่อเพื่อนมนุษย์

พี่น้องที่รัก ทั้งหลาย จงช่วยกันระแวดระวัง

ท่าน รอซูลุลลอฮได้กล่าวว่า *แท้จริงมุญาฮาเราะฮนั้นคือ ผู้ที่ทำบาปในเวลากลางคืนที่มืดมิด ซึ่งอัลลอฮได้ปกปิดแล้วซึ่งบาปของเขา แต่เขาได้ประจาน-อย่างภูมิใจ- ในรุ่งขึ้น

ใคร ก็ตามที่กระทำสิ่งที่ถูกห้าม โดยที่ไม่มีใครเห็น (ใครรู้) แต่แล้วเขาก็ได้โชว์ซึ่งสิ่งที่เขาทำ-บาป-นั้น (แน่นอน เขานั่นหล่ะ คือผู้ที่กระทำบาปใหญ่อย่างแท้จริง) จริงๆแล้ว ไม่มีใครรู้ว่าเขาทำอะไรอยู่ จู่ๆขึ้น facebook ว่า ฉันทำนี่ อยู่ที่นั่นที่นี่ กับคนนั้นคนนี้ เหล่านี้คือการกระทำของผู้ที่ไม่ให้เกียรติอัลลอฮและเพื่อนมนุษย์

(มีหลายคนนะวันนี้ ที่เมื่อคืน ฉันได้ดูละคร ดูหนัง ตื่นเช้ามาก็มาเล่าสู่กันฟัง ว่าถึงตอนนั้น ตอนนี้

หลาย คนที่เมื่อคืน ได้ไปกับคนนั้น คนนี้ ที่ไม่ใช่มะหรอม ได้คุยโทรศัพท์ด้วย ตื่นเช้ามา ก็มาเล่าสู่กันฟังอย่างภาคภูมิใจ ว่าฉันนั้นก็มีดีเหมือนกัน ที่ทำให้เขานั้นรัก และพาไปเที่ยว สองต่อสอง และก็ยังมีหลายคนอีกเนอะ ที่เขาได้กระทำความผิดบางอย่างแต่แทนที่จำสำนึกแต่กลับมาเล่าสู่ โอ้อวดกันอย่างภาคภูมิใจ)

พี่น้องที่รักทั้งหลาย คำตักเตือนของข้าพเจ้าในวันประเสริฐนี้ เพื่อป้องกันและแก้ปัญหาที่คุกคามสังคมเราในปัจจุบัน

พี่น้องโปรดกลับไปเฝ้าระวังใน facebook ของ เราเถิด หากว่ามีรูปภาพผิดหลักการ เปิดเผยเอาเราะห์ (หรือเขาข้างๆที่เราถ่ายด้วย ไม่ใช่มะหรอมของเรา หรืออาจจะใช่ แต่ไม่เหมาะไม่ควร) ก็ลบมันทิ้งเถิด

หากมีสาวมาขอเป็นเพื่อนที่ไม่เหมาะสม ไม่ควร ไม่สมเหตุ ไม่จำเป็น (หรือหนุ่มๆแปลกหน้า หน้าไหนก็ไม่รู้ มาปากหวานใส่ ) ก็ปฏิเสธไปเถิด

หากมีหนุ่มเข้ามาจีบมาตอแยติดพัน ก็บล็อกไปเถิด

เราต้องจริงจัง อย่าปล่อยเลยตามเลย ไม่เข้าใจจริงๆทำไมถึงชอบกันนักหนา ในทางที่ผิด

โชว์ไปซะทุกอย่าง ในบ้าน ในหอ อะไรอยู่ที่ไหน ก็โพส ซื้อ-จัดบ้านก็โชว์ ซื้อปลากระป่องก็โชว์

อะไรนักหนาชีวิตนี้ !!

สิ่งที่เราทำไป มาลาอีกัตทำหน้าที่โพสให้อัลลอฮหมดแล้ว เราไม่จำเป็นต้องประจานลง facebook เลย

ทุกๆสิ่งที่ได้กระทำลงบนโลกดุนยานี้ถูกบันทึกไว้แล้ว ได้ถูกรายงานแล้วโดยมาลาอีกัต

รอแต่ความตายเท่านั้น ทุกอย่างก็จะปรากฏ ไม่ต้องไปโพสใน facebook ให้เหนื่อยเปล่า


เป้นคลิปที่ชาวfacebookต้องดูและต้องฟังเพือเปันคำเตือนสอนใจ........

***หาก ผิดพลาดหรือมีถ้อยคำบางประการเกิดความเจ็บช้ำหรือเสียความรู้สึกแก่ฝ่าย หนึ่งฝ่ายใด ก็ขออภัย ณ โอกาสนี้ด้วยครับ แต่อยากบอกว่า นั่นคือความห่วงใย ที่มีให้แก่กันครับ

วัสลามุอาลัยกุม วาเราะมาตุลลอฮ วาบารอกาตุฮ

0 ความคิดเห็น: