ไอเลวมันบังอาจอีกแล้วครับพีน้อง! บังอาจพิมพ์คำว่าอัลลอฮฺและพระบัญญัติอัลกุรอานบน รองเท้าบริษัทผลิตรองเท้า Keds ได้บังอาจกระทำสิ่งที่กระทบกระเทือนจิตใจมุสลิมทั้งโลกอย่างร้ายแรง ด้วยการพิมพ์ข้อความที่มีพระนามของอัลลอฮฺ พระผู้เป็นเจ้า และข้อความภาษาอาหรับซึ่งเป็นพระบัญญัติจากพระคัมภีร์อัลกุรอาน ไว้บนรองเท้าผ้าใบรุ่นหนึ่ง โดยเฉพาะข้อความภาษาอังกฤษว่า “Beauty of Allah” หรือ “ความสวยงามของอัลลอฮฺ” และ “I love Allah” หรือ “ฉันรักอัลลอฮฺ” ข้างรองเท้าแบบสำหรับวัยรุ่นสตรี
การพิมพ์ข้อความเช่นนั้น ตีความหมายเป็นอย่างอื่นไม่ได้ นอกจากการดูหมิ่นพระผู้เป็นเจ้าด้วยเจตนา เพราะเป็นการนำพระนามของพระองค์ไปไว้ในที่ที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง

Keds เป็นรองเท้าผ้าใบสำหรับสตรี ผลิตจากสหรัฐ มีตัวแทนจำหน่ายในประเทศต่างๆ รวมทั้งในประเทศไทยด้วย


พฤติการณ์ดูหมิ่นพระผู้เป็นเจ้าดังกล่าว สมควรได้รับการประท้วงจากมุสลิมในทุกประเทศเช่นเดียวกับที่เคยกระทำกับ บริษัทรองเท้าอีกแห่งหนึ่งในสหรัฐซึ่งพิมพ์คำว่า”อัลลอฮฺ” ไว้ด้านหลังเหนือส้นเท้า โดยเริ่มจากการชักชวนกันคว่ำบาตรไม่ซื้อ ไม่ใช้รองเท้า รวมทั้งสินค้าอื่นๆของบริษัทเดียวกัน จนกว่าจะมีการขอขมาต่อพี่น้องมุสลิมทั้งหมดจากบริษัทนั้น และเก็บสินค้ารองเท้ารุ่นเดียวกันออกจากตลาดทั้งหมด....

0 ความคิดเห็น: