ส่วนผสม
1.กุ้ง 300 กรัม
2.พริกไทยดำบุบพอแตก 1 ช้อนโต๊ะ
3.ต้นหอมหั่นท่อน 2 ต้น
4.กระเทียมโขลก 1 ช้อนโต๊ะ
5.พริกชี้ฟ้าแดงโขลก 1 ช้อนโต๊ะ
6.ซอสปรุงอาหาร 1 ช้อนโต๊ะ
7.ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
8.น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟพอร้อนเจียวกระเทียมและพริกชี้ฟ้าให้หอม
2. ใส่กุ้ง และปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหาร ซอสหอยนางรม น้ำตาล ผัดให้เข้ากัน
3. ใส่พริกไทยดำ ต้นหอม ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
0 ความคิดเห็น: