แกงส้มมันเทศกับกุ้ง (อาหารภาคใต้.)

เครื่องปรุงfoods-tay-55

1. มันเทศ 2 หัว
2. กุ้ง 3 ขีด
3. เครื่องแกงส้มใต้ 2 ช้อนโต๊ะ
4. กะปิ 2 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำมะนาว 4 ทัพพี
6. เกลือป่นเล็กน้อย

วิธีทำ

1. นำมันเทศมาล้างให้สะอาด ปอกเปลือกแล้วหั่นเป็นชิ้นพอประมาณ
2. นำกุ้งมาแกะเปลือก ผ่าหลัง ล้างให้สะอาด
3. เอาหม้อใส่น้ำตั้งไฟ ผสมเครื่องแกงกับกะปิละลายให้เข้ากันใส่ลงไปในหม้อ รอให้เดือด
4. น้ำเดือดแล้วใส่มันเทศที่เตรียมไว้ลงไป รอจนมันเทศเริ่มสุกจึงปรุงรส โดยใส่เกลือป่น น้ำมะนาว(ปรุงรสตามชอบ) เสร็จแล้วใส่กุ้ง รอเดือดยกลงพร้อมเสิร์ฟ

0 ความคิดเห็น: