เครื่องปรุง
1.ใบบัวบกหั่นแล้ว 2 ถ้วย (240 กรัม)Southern food-NA5
2.กุ้งแห้ง 2 ช้อนโต๊ะ (30 กรัม)
3.หอมแดง 3 หัว (30 กรัม)
4.พริกขี้หนูสด 15 เม็ด (15 กรัม)
5.น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ (15 กรัม)
6.น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ (15 กรัม)
7.น้ำมะนาว 3 ช้อนชา (24 กรัม)
8.กะปิ 1 ช้อนชา (8 กรัม)
วิธีทำ
1. ซอยหอมแดง พริกขี้หนู โขลกกุ้งแห้ง
2. เคล้าใบบัวบกกับกุ้งแห้ง ใส่น้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาว กะปิ หอมแดง พริกขี้หนู เคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน
3. จัดใส่จานเสริ์ฟ
ยำบัวบก (อาหารภาคใต้..)
About author: Admin
Cress arugula peanut tigernut wattle seed kombu parsnip. Lotus root mung bean arugula tigernut horseradish endive yarrow gourd. Radicchio cress avocado garlic quandong collard greens.
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
0 ความคิดเห็น: