ส่วนผสม
• มะม่วงดิบ 2-3 ผล
• พริกขี้หนูซอย 20 เม็ด
• กุ้งแห้ง 3 ช้อนโต๊ะ
• หอมแดงซอย 3 ช้อนโต๊ะ
• ถั่วลิสงคั่ว 3 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
• กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
• เกลือป่น ½ ช้อนชา
วิธีทำ
1. ล้างมะม่วงให้สะอาด ปอกเปลือก สับทั่วผลแล้วหั่นบางๆ ใส่เกลือป่น คั้นมะม่วงให้ความเปรี้ยวเจือจาง ล้างด้วยน้ำเปล่าใส่กระชอนพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ใส่ส่วนผสมทุกอย่างคลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. ตักเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยถั่วลิสงคั่ว
0 ความคิดเห็น: