น้ำพริกมะม่วง (อาหารภาคใต้..)

เครื่องปรุง

1.มะม่วง 4 ลูกclip_image002_tay_9

2.เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ

3.กุ้งแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ

4.พริกขี้หนูสด 20 เม็ด

5.กะปิ 2 ช้อนชา

6.หอมแดง 2 หัว

7.น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา

วิธีทำ

1.ล้างมะม่วงให้สะอาด ปอกเปลือก และสับเป็นเส้นๆ ใส่เกลือป่น คั้นมะม่วงน้ำเปรี้ยวออก ล้างน้ำ ใส่กระชอนไว้ให้สะเด็ดน้ำ

2.โขลกพริกขี้หนูพอแตก ใส่กะปิ หอมแดง น้ำตาล โขลกให้เข้ากันไม่ต้องละเอียด

3.ใส่กุ้งแห้ง มะม่วง ใช้ช้อนเคล้าจนเข้ากันดี

4.เสิร์ฟพร้อมผักเหนาะ

0 ความคิดเห็น: